8 cách bảo vệ xe máy khỏi bị mất chộm

Ngày nay vấn đề trộm cắp xe máy thường xuyên xảy ra trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Điều này khiến người dân vô cùng hoang mang và lo lắng không biết phải bảo vệ phương tiện của mình như thế nào để an toàn.

bao ve xe may khoi trom cap

Bảo vệ xe máy khỏi trộm cắp tại Hải Phòng

Mất xe có rất nhiều lý do khác nhau nhưng chủ yếu do sự chủ quan của mình. Chính sự chủ quan của bạn khiến chiếc xe của mình rơi vào tầm ngắm của bọn trộm cướp. Bọn chúng với đủ các mánh khóe để có thể đoạt được chiếc xe đó của bạn một cách đơn giản. Một khi phương tiện của bạn đã lọt vào tầm ngắm của chúng thì chúng sẵn sàng bỏ thời gian để rình rấp, theo dõi thói quen sinh hoạt của bạn để hành động

Chúng ta sẽ có một lúc nào đó thiếu cảnh giác mà vô tình tạo cơ hội cho những tên trộm. Chính vì thế hãy bảo vệ phương tiện của mình một cách cẩn thận để bọn trộm không có cơ hội tiếp cận phương tiện của bạn nhé. Dưới đây là 8 phương pháp bảo vệ xe một cách hiệu quả. Bạn nên tham khảo.

1. Hãy bảo vệ xe thật cẩn thận

Những tên trộm sẽ chẳng thể lấy được phương tiện của bạn khi không nhìn thấy chúng. Vậy nên bạn hãy cẩn thận để phươg tiện vào nơi nào đó kín đáo nhất mà người ngoài không thée nhìn thấy.  Nơi để an toàn nhất hiện nay giành cho bạn đó chính là để trong nhà. Nếu nhà của bạn quá chật không thể để xe thì hãy lắp camera an ninh tại nơi gia đình mình để xe.

2. Luôn luôn khóa cổ xe khi xuống xe

chong trom xe may tai hai phong

Chống trộm xe máy tại Hải Phòng

Dù biết rằng khóa cổ cũng không là vấn đề với bọn trộm cắp nhưng khóa cổ xe sẽ giúp bạn phần nào ngăn chặn hành vi của tên trộm. Biết đâu được trong thời gian bọn trộm bẻ khóa cổ xe thì bạn lại phát hiện ra. Chính vì thế hãy khóa cổ mỗi khi xuống xe để phần nào đó bảo về phương tiện của mình bạn nhé.

3. Lắp hệ thống báo động khi người lạ đụng vào xe

Đây được cho là phương pháp phổ biến nhất mọi người thường dùng vì khi người lạ đụng đến xe thì chuông báo động sẽ vang lên với tần suất còi hú báo động rất to. Chính vì thế bạn sẽ kịp thời xử lý tình huống tránh xe rơi vào tay bọn trộm

4. Khóa cổ xe bằng những vật dụng cố định

Như đã nói ở trên. Khóa cổ hãy khóa chống trộm cũng không thể ngăn chặn được hành vi trộm cắp của những kẻ gian lận. Nhưng nếu nhìn vào một phương tiện quá nhiều khóa phải bẻ như vậy thì tên trộ cũng phần nào cảm thấy nản. Bởi lẽ đã đi ăn trộm thì chúng luôn muốn nhanh gọn tránh để chủ phương tiện bắt được.

Những vật dụng nhỏ nhoi cũng phần nào khiến trộm không thể dễ dàng tiếp xúc với xe của mình.

5. Gắn các công tắc mở khóa bí mật

chong trom xe may hai phong

Biện pháp chống trộm xe hiệu quả ở Hải Phòng

Với phương pháp thông minh này mọi người có thể an tâm về phương tiện của mình. Bởi nếu như những tên trộm có mở được khóa xe của bạn nhưng không mở được công tắc bí mật thì sẽ không thể nào nổ máy. Việc lắp công tắc bí mật khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả xe vô cùng cao.

6. Khóa trên cao và vòng qua khung

Hãy sử dụng khóa chống trộm một cách thông minh để bảo vệ phương tiện của bnaj một cách hiệu quả nhất. Dù bạn có sử dụng bất kỳ loại thiết bị bảo vệ xe nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần nhớ đến 2 thứ. Khóa lơ lửng và vòng qua khung xe.

Bởi khi bạn khóa một vị trí nào đó của phương tiện thì sẽ  rất thuận lợi nhất để kẻ gian vô hiệu hóa nó. Chính vì thế khi bạn khóa trên cao rồi vòng qua khung xe thì sẽ an toàn hơn rất nhiều. Bởi lẽ sẽ chẳng có một tên trộm nào laij đi cưa khung phương tiện mình định lấy.

7. Sử dụng nhiều lớp bảo vệ

Đây là phương pháp cũng khá hay vì nếu sử dụng nhiều lớp bảo vệ thì trộm và kẻ gian rất khó để khởi động xe của bạn. Vì sao nói như vậy vì kẻ giang chỉ có thể phá bỏ lớp bảo vệ thứ nhất 1 cách dễ dàng nhưng phải mất quá nhiều thời gian để phá lớp thứ 2 hoặc 3 cho nên chúng ta rất dễ phát hiện và ngăn chặn

8. Gắn các thiết bị định vị GPS

lap dinh vi xe may hai phong

Thiết bị định vị xe máy Hải Phòng

Đây được coi là một hình thức rất rất phổ biến hiện nay vì khi trộm có lấy được xe của bạn thì bạn cũng có thể dùng phần mềm GPS đã được kích hoạt trên xe để dễ dàng tìm vị trí của xe mình đang dừng đỗ hoặc đã đi qua những đoạn đường nào….. và báo cho các cơ quan chức năng để bắt trộm cũng như lấy lại phương tiện một cách dễ dàng

Để sử dụng thiết bị định vị gps bảo vệ xe máy, qúy khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0904 311 166 của công ty định vị VNS Hải Phòng có địa chỉ 629 Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng để được sử dụng thiết bị định vị gps.

Trên đây là những phương pháp chống trộm xe máy an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng với 8 phương pháp này bạn có thể bảo vệ an toàn hco phương tiện của mình khỏi trộm cắp.

Theo Định vị Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.